Thứ Tư, 10 tháng 7, 2013

Những cách tiết kiệm pin Android hiệu quả

Tin tức công nghệ - Hệ điều hành Android ngay từ khi xuất hiện đến nay đã tạo nên một cơn bão cho thị trường Smartphone thế giới. Với thị phần hơn 75% các Smartphone đang chạy hệ điều hành này cho thấy sự vượt trội của nó so với phần còn lại. Tuy vậy, theo như ngôn ngữ dân gian vẫn thường nói "hiện đại thì hại điện", các điện thoại Android được biết đến với việc tiêu thụ điện cao và hầu hết là chỉ sử dụng hết trong một ngày sau khi sạc đầy đủ gây bất tiện cho người sử dụng, nhất là những người thường xuyên di chuyển nhiều.
Các cách tiết kiệm pin Android hiệu quả nhất

Màn hình kích thước lớn ngày càng lớn, kết nối không dây phong phú, các ứng dụng mạng xã hội… đua nhau ngốn pin của máy làm pin nhanh chóng bị cạn kiệt. Để hạn chế tình trạng phài kè kè theo cục sạc bên mình, HTC sẽ hướng dẫn một số cách để các bạn có thể tiết kiệm pin andorid một cách hiệu quả nhất

Những cách tiết kiệm pin Android hiệu quả

Luôn kiểm tra các thành phần đang ngốn pin của máy


Chức năng ‘Battery Use’ (trong menu Settings > About Phone > Battery use) liệt kê các thành phần đang ngốn pin của máy và hiển thị mức độ % sử dụng pin. Số % càng cao nghĩa là thành phần đó ngốn pin càng nhiều. Bạn có thể nhấn vào từng thành phần để điều chỉnh cách thức mà chúng hoạt động hoặc tắt bớt các ứng dụng để tránh lãng phí pin và tiết kiệm pin Android tốt nhất

Tắt các kết nối không dây khi không sử dụng

Thường xuyên kiểm tra các thành phần ngốn pin của máy Defender
.Kết nối Wifi và Bluetooth thật sự rất hữu ích. Kết nối Wi-Fi giúp cho các ứng dụng trong máy, nhất là các ứng dụng có kết nối mạng như Email, Facebook, Twitter, RSS… làm việc trơn tru và hiệu quả nhưng cũng vì thế mà làm cho pin hết nhanh. Nếu bạn đến những nơi không có sóng Wi-Fi hoặc tín hiệu Wi-Fi yếu thì máy sẽ dò tìm Wi-Fi liên tục, làm máy nhanh hết pin hơn. Vì vậy, nếu không cần thiết thì bạn hãy tắt Wi-Fi đi để tiết kiệm pin Android bằng cách kéo thanh trạng thái từ phía trên màn hình xuống và nhấn vào biểu tượng Wi-Fi để tắt nó đi. Làm tương tự với biểu tượng kết nối Bluetooth..

Không sử dụng chức năng đinh vị GPS

Tắt các kết nối không dây khi không sử dụng
Không phải lúc nào bạn cũng cần đến chức năng xác định vị trí qua GPS, nếu mở GPS liên tục thì pin sẽ rất mau hết. Để tắt GPS, bạn vào menu Settings > Location and security và bỏ dấu chọn ở dòng Use GPS Satellites. Lúc này điện thoại vẫn có thể xác định vị trí của bạn thông qua Wi-Fi và các trạm thu phát sóng nhưng độ chính xác sẽ kém đi so với GPS.

tat-chuc-nang-gps

Tắt GPS khi không cần thiết

Điều chỉnh độ sáng màn hình một cách thích hợp

Màn hình kích thước càng lớn, độ sáng càng cao thì càng ngốn nhiều pin. Để giảm độ sáng màn hình, bạn vào menu Settings > Sound and Display > Brightness, nhấn vào ô Automatic brightness adjustment để máy tự điều chỉnh độ sáng hoặc dùng thanh trượt bên dưới để tăng/giảm độ sáng màn hình. Ngoài ra, rút ngắn thời gian đèn màn hình tự động tắt trong phần Screen timeout cũng giúp đáng kể việc tiết kiệm pin cho điện thoại Android

dieu-chinh-do-sang-thich-hop

Đặt ánh sáng màn hình một cách hợp lý

Sử dụng widget Power Control:

‘Power Control’ là một widget có sẵn trong các máy Android dùng để tắt/mở nhanh các kết nối mạng, bao gồm: Wi-Fi, Bluetooth, GPS, Sync và chỉnh độ sáng màn hình. Bạn nhấn và giữ ngón tay lên vùng trống của màn hình ngoài, chọn Android Widgets > Power control để đưa widget này ra ngoài màn hình chờ. Sau này bạn có thể tắt/mở các kết nối nhanh chóng chỉ với 1 cú nhấn.

su-dung-widget-control

Dùng widget Power Control tắt mở nhanh chóng hơn

Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết

Vào menu Settings > Applications > Manage Applications để xem danh sách các phần mềm đã cài vào máy, nếu thấy phần mềm nào không cần thiết thì hãy gõ bỏ chúng đi để tránh gây lãng phí tài nguyên của máy và tự động chạy gây ngốn pin. Gỡ bỏ bằng cách chọn vào phần mềm đó, bấm Uninstall. Hãy gỡ bỏ luôn các game bạn đã chơi và không muốn chơi nữa để tiết kiệm pin cho Android một cách hiệu quả nhất

tiet-kiem-pin-android-go-bo-ung-dung

Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng ngay bây giờ

Tắt chức năng Live Wallpaper:

Live Wallpaper đem lại sức sống cho màn hình điện thoại với những hiệu ứng hình ảnh sống động như thật, nhưng bù lại cũng ngốn pin hơn. Nếu bạn muốn ưu tiên thời lượng dùng pin hơn sự đẹp mắt thì cũng nên tắt chúng đi để tiết kiệm pin cho Android bằng cách nhấn và giữ ngón tay lên vùng trống của màn hình chờ, chọn Wallpapers và chọn 1 tấm ảnh tĩnh trong phần Gallery hoặc Wallpaper gallery.

tiet-kiem-pin-android-tat-live-wallpaper

Hình nền tĩnh sẽ tốt hơn là Live Wallpaper

Tắt bớt các phần mềm chạy ngầm:

Các phần mềm đang chạy ngầm không những làm lãng phí pin của máy mà còn khiến máy chạy ì ạch. Bạn có thể dùng một trong các phần mềm như ‘Smart Bar’, ‘TasKiller’ hoặc ‘Advanced Task Manager’ (tải về từ Market) để xem các ứng dụng nào đang chạy ngầm bên trong điện thoại và tắt chúng đi nếu không cần thiết.

tiet-kiem-pin-android-tat-ung-dung-chay-ngam

Các ứng dụng ngầm chiếm pin rất lớn

Tắt bớt các ứng dụng tự động đồng bộ hóa dữ liệu (auto sync):

Các ứng dụng có kết nối mạng như Email, Facebook, Twitter… đều cho người dùng điều chỉnh khoảng thời gian chương trình tự động kết nối và tải dữ liệu về. Bạn hãy vào menu Settings (hoặc Configurations của từng chương trình) > Refresh interval và tăng mức thời gian trong đó lên để giảm bớt số lần chương trình tự động tải dữ liệu về

tiet-kiem-pin-android-tat-tu-dong-dong-bo-du-lieu

Các ứng dụng tự đồng bộ dữ liệu sẽ hao pin rất nhanh

Hai chương trình tiết kiệm pin android miễn phí tốt nhất hiện nay

Juice Defender
Juice Defender là ứng dụng tiết kiệm pin mạnh mẽ được thiết kế đặc biệt để kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại Android. Được hỗ trợ các tính năng thông minh, nó sẽ tự động quản lý pin giống như 3G/4G và kết nối Wi-Fi.Nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh các thông số thông qua giao diện người dùng, cải thiện tuổi thọ pin một cách hoàn toàn tự động.Hơn nữa, nó tích hợp hoàn toàn với các ứng dụng tự động kiểm soát và các phím tắt, mà không có sự can thiệp bằng các thiết lập bằng tay.

tiet-kiem-pin-android-bang-juice-defender

Giao diện điều khiển của Juice Defender
Các bạn có thể tải về tại đây
Battery Dr saver + task killer
Bạn có muốn làm cho pin của hoạt động tốt hơn hơn ? Dr.Battery có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin lên đến 30% -50% và làm cho điện thoại của bạn nhanh hơn và mượt mà hơn.Với tiết kiệm pin, bạn cũng có thể hoàn thành các mong muốn một cách nhanh chóng và thiết lập lại điện thoại của bạn một cách dễ dàng.

Battery Doctor là một công cụ tiết kiệm pin. Là người trợ giúp hoạt động pin của bạn, nó giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin.Nó cũng hiển thị thời gian còn lại và thời gian chạy của pin: Thời gian đàm thoại (2G/3G/4G), thời gian xem video, thời gian lướt web và thời gian nhàn rỗi.

tiet-kiem-pin-android-bang-juice-defender

Công cụ tiết kiệm pin Battery Doctor

Các bạn có thể tải về tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét